Giải đáp
Giải đáp về mã thi và các vấn đề về thi cấp trường

Các thắc mắc của học sinh và giáo viên về thi cấp trường mới nhất hiện nay.

 

1. Tại sao con tôi đang thi đến vòng số 6 (hoặc các vòng từ vòng tự do số 9 trở xuống) mà hiện tại đăng nhập vào trang web thì thấy hiện lên thông báo “Hiện đang diễn ra kỳ thi các cấp. Bạn vui lòng quay lại sau.” Tại sao lại như vậy?

Giải đáp: Từ vòng 10 đến vòng 14 là các vòng thi cấp trường. Nhà trường được phép chọn 1 vòng trong số các vòng trên để tổ chức thi cấp trường. Các vòng còn lại trong số những vòng trên mà nhà trường không tổ chức thì các em học sinh chờ thời gian mở tự do để thi tự do. Thời gian mở các vòng cấp trường từ 8h đến 17h hàng ngày trong vòng 1 tuần (từ thứ 2 đến thứ 6) tính từ lúc bắt đầu mở vòng. Lịch thi các cấp bạn có thể tham khảo tại link: http://violympic.vn/Page_New_Detail.aspx?ID=1382

Học sinh thi tự do từ vòng 1 đến vòng 9 chỉ có thể tham gia dự thi sau 18h hàng ngày (không kể thứ 7 và chủ nhật) trong tuần mở thi các cấp và tuần tiếp theo mở tự do vòng thi đó.

2. Tại sao con tôi thi xong vòng 9 mà khi đăng nhập vào toàn hiện lên thông báo “Điền mã số thi”. Mã số đó là gì vậy?

Giải đáp: Từ vòng 10 đến vòng 14 là các vòng thi cấp trường. Nhà trường được phép chọn 1 vòng trong số các vòng trên để tổ chức thi cấp trường. Vòng thi được chọn đó nhà trường sẽ cử giáo viên tạo mã và cung cấp mã đó cho học sinh thi. Các vòng còn lại trong số những vòng trên mà nhà trường không tổ chức thì các em học sinh chờ thời gian mở tự do để thi tự do.

3. Học sinh chưa thi vòng cấp trường mà nhà trường đã tổ chức (giả sử trường tổ chức thi vào vòng 11) thì có được thi bổ sung vào vòng 13 không?

Giải đáp: Học sinh được phép thi bổ sung vào các vòng cấp trường sau (chú ý vòng thi cấp trường không phân chia vùng miền để thi).

4. Học sinh đạt bao nhiêu điểm thì đủ tiêu chuẩn thi cấp quận/huyện?

Giải đáp: Các tiêu chí lựa chọn học sinh đi thi vòng thi cấp quận/huyện sẽ do nhà trường tự đưa ra dựa vào số lượng học sinh tham gia và điều kiện cơ sở vật chất của mỗi địa phương. Các tiêu chí đó có thể là: Số điểm thi, thời gian thi và số lần thi. Tùy từng trường có thể căn cứ vào các tiêu chí nêu trên của tất cả các vòng thi hoặc chỉ dựa vào vòng thi mà nhà trường tổ chức.

5. Giáo viên tạo mã thì toàn thấy báo là “Tên đăng nhập trên không thuộc nhóm giáo viên” hoặc cho học sinh điền mã thi đã tạo vào thì thấy báo “Mã thi trên không phải của trường này”. Tại sao?

Giải đáp: Có thể do:

  • Khi đăng ký tài khoản giáo viên, giáo viên đó đã không chọn đối tượng là giáo viên mà vẫn để là học sinh. Trường hợp này đề nghị giáo viên tạo tài khoản mới với đúng đối tượng là giáo viên.
  • Khi đăng ký thành viên, giáo viên đấy đã chọn nhầm trường khác, đến khi tạo mã thì hệ thống sẽ cấp mã theo tên trường khác. Do đó khi cấp cho học sinh thi sẽ không đúng mã trường.

Xóa tài khoản có tên không đúng

Các tài khoản có tên không đúng sẽ bị xóa khỏi hệ thống.

Mẫu danh sách học sinh tham gia thi cấp huyện

Các Phòng Giáo dục lập danh sách học sinh thi cấp huyện đầy đủ các thông tin theo mẫu

Giải đáp thắc mắc về điểm thi, lịch thi, dụng cụ được mang vào phòng thi và cán bộ tạo mã

Các thắc mắc của phụ huynh và học sinh sẽ được giải thích tại đây.

Giải đáp thắc mắc về lịch thi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh và cấp quốc gia

Ban Tổ chức tổng hợp cụ thể về lịch thi các cấp (từ vòng 10 đến vòng 19)

Mẫu danh sách đăng ký cán bộ tạo mã cấp huyện

Các Phòng Giáo dục lập danh sách đăng ký cán bộ tạo mã cấp huyện đầy đủ các thông tin theo mẫu

Một số vấn đề cần lưu ý

Các vấn đề mới nhất cần lưu ý khi tham gia thi Violympic

Giải đáp về vòng thi cấp trường

Thắc mắc về vòng thi cấp trường sẽ được giải đáp trong mục này

Các câu hỏi thường gặp

Ban Tổ Chức sẽ giải đáp những thắc mắc phổ biến nhất trong thời gian vừa nhận được từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Hướng dẫn vào trang chủ violympic.vn

Bạn còn băn khoăn chưa biết làm thế nào để tham gia thi Violympic Toán? BTC cuộc thi sẽ hướng dẫn bạn từ bước đầu tiên.