Giải đáp
Giải đáp về vòng thi cấp trường

Thắc mắc về vòng thi cấp trường sẽ được giải đáp trong mục này

 

Hỏi: Kính chào Ban Tổ chức, tôi là phụ huynh của một học sinh tham gia luyện thi ViOlympic. Trước hết tôi xin cảm ơn Ban Tổ chức đã tạo ra môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh tích cực giao lưu, học tập. Tuy nhiên, tôi muốn có một vài thắc mắc muốn hỏi Ban Tổ chức rằng: Con tôi thi hết 9 vòng thi tự do mà cháu muốn tham gia thi tiếp vòng thi cấp trường thì phải làm thế nào?
Trả lời:
Theo thể lệ mới cuộc thi giải toán qua Internet dành cho học sinh ban hành ngày 05/12/2014, tất cả các học sinh tham gia thi hết vòng 9 đều được dự thi vòng cấp trường. Đối với các trường có tổ chức vòng thi cấp trường: BTC cấp trường hướng dẫn tổ chức các vòng thi. Nếu tỉnh không tổ chức thi cấp trường, học sinh sẽ tham gia thi cấp trường khi BTC mở tự do.

Xem thể lệ cuộc thi giải toán qua Internet tại link sau:
http://violympic.vn/Page_New_Detail.aspx?ID=1357

Xem hướng dẫn tổ chức thi cấp trường tại link sau:
http://violympic.vn/Page_New_Detail.aspx?ID=1360

Hỏi: Con tôi thi hết vòng cấp trường mà cháu muốn tham gia thi tiếp vòng thi cấp quận/huyện thì phải làm thế nào?
Trả lời: 
Theo thể lệ mới cuộc thi giải toán qua Internet dành cho học sinh ban hành ngày 05/12/2014, tất cả các học sinh tham gia thi hết vòng thi cấp trường đều được dự thi vòng cấp quận/huyện. Đối với các quận/huyện có tổ chức vòng thi cấp huyện: BTC cấp huyện hướng dẫn tổ chức các vòng thi. Nếu tỉnh không tổ chức thi cấp huyện, học sinh sẽ tham gia thi cấp huyện khi BTC mở tự do.

Hỏi: Con tôi thi hết vòng cấp quận/huyện mà cháu muốn tham gia thi tiếp vòng thi cấp tỉnh thì phải làm thế nào?
Trả lời:
Theo thể lệ mới cuộc thi giải toán qua Internet dành cho học sinh ban hành ngày 05/12/2014, tất cả các học sinh tham gia thi hết vòng thi cấp quận/huyện đều được dự thi vòng cấp tỉnh. Đối với các tỉnh có tổ chức vòng thi cấp tỉnh: BTC cấp tỉnh hướng dẫn tổ chức các vòng thi. Nếu tỉnh không tổ chức thi cấp tỉnh, học sinh sẽ tham gia thi cấp tỉnh khi BTC mở tự do.
Bộ GDĐT cấp giấy chứng nhận cho học sinh đạt giải tại vòng thi cấp toàn quốc đối với học sinh thuộc các tỉnh có tổ chức vòng thi cấp toàn quốc.

Hỏi: Tại sao con tôi thi đã mấy ngày nay mà không thấy tên được hiển thị trên xếp hạng?
Trả lời:
Có 2 nguyên nhân:
1. Sau khi học sinh thi 24h tên mới được hiển thị trên xếp hạng. Có thể khi học sinh vào đăng nhập trang web hiển thị lên thông báo nhắc nhở "Đề nghị các em sửa đổi thông tin cho phù hợp với năm học 2014 - 2015", học sinh không sửa thông tin nhưng vẫn ấn nút "Hoàn tất" thì tài khoản đó vẫn được xếp vào những học sinh mới sửa đổi thông tin và sau 24h tên mới được hiển thị kể từ lúc đó.
2. Rất nhiều học sinh lựa chọn tên trường sai nên không được hiển thị trên Xếp hạng trường đó, Ban Tổ chức đã vào kiểm tra lại thông tin thì thấy họ đã đăng ký sai tên trường nên tên của họ hiển thị bên trường khác.


Một số vấn đề cần lưu ý

Các vấn đề mới nhất cần lưu ý khi tham gia thi Violympic

Các câu hỏi thường gặp

Ban Tổ Chức sẽ giải đáp những thắc mắc phổ biến nhất trong thời gian vừa nhận được từ các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Hướng dẫn vào trang chủ violympic.vn

Bạn còn băn khoăn chưa biết làm thế nào để tham gia thi Violympic Toán? BTC cuộc thi sẽ hướng dẫn bạn từ bước đầu tiên.

LỊCH MỞ VÒNG THI VÀ VIỆC TỰ ĐỘNG NÂNG KHỐI LỚP CHO CÁC EM HỌC SINH NĂM HỌC 2014 - 2015

Các vòng thi của cuộc thi giải toán quốc gia sẽ được mở bắt đầu từ ngày 5/9/2014

CHÚ Ý KHI LÀM BÀI THI VIOLYMPIC CẤP QUỐC GIA

Khi có sự cố phòng thi, giám thị cho học sinh thi lại ngay trong ngày 25.04.2014. Các trường hợp khẩn xin liên hệ gấp với BTC theo số điện thoại 01692321292

HỌC SINH CẦN THI QUA VÒNG 17 MỚI CÓ THỂ THAM GIA THI VÒNG 18

Để đủ điều kiện dự thi vòng 18, tài khoản của thí sinh thuộc bảng B phải trải thi qua vòng 17 trước đó.

CUỘC THI TOÁN TIẾNG ANH: ĐĂNG KÝ CÁN BỘ TẠO MÃ CẤP TỈNH/THÀNH PHỐ

Cuộc thi Violympic Toán tiếng Anh cấp tỉnh/thành phố sẽ diễn ra vào ngày 08/04/2014 tới đây. Để có thể tổ chức vòng thi cấp tỉnh/thành phố, Sở GDĐT các tỉnh/thành cần đăng ký cán bộ tạo mã với Ban tổ chức.

Hướng dẫn tạo mã cấp Tỉnh/Thành phố

Ban tổ chức đề nghị các Sở Giáo dục đọc kĩ hướng dẫn về việc tạo mã để có thể chuẩn bị tốt nhất cho Vòng thi cấp Tỉnh/Thành phố .

Hướng dẫn giám thị ghi kết quả của thí sinh sau khi thi.

Sau mỗi vòng thi, điểm và thời gian thi của mỗi thí sinh sẽ được thống kê chính xác nhất trong phần KẾT QUẢ